HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Lịch khởi hành

TOUR GHÉP KHỞI HÀNH HÀNG TUẦN

THÔNG TIN BÁN HÀNG

THÔNG TIN VISA HỮU ÍCH

CẨM NANG DU LỊCH QUỐC TẾ

CẨM NANG DU LỊCH

Du lịch Côn Đảo

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH BẠN NÊN GHÉ THĂM KHI TỚI CÔN ĐẢO

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH BẠN NÊN GHÉ THĂM KHI TỚI CÔN ĐẢO

...DINH CHÚA ĐẢO 

Dinh chúa đảo - Aleka.vn

Hay còn gọi là Dinh ông lớn, Dinh tỉnh trưởng, được hình thành trong khoảng thời gian 1862 -1876 với các cơ sở hạ tầng trên đảo. Dinh có tổng diện tích 18.600m2 trong đó bao gồm nhà chính, nhà phụ và sân vườn và các công trình phụ khác, cổng nhìn ra thẳng Cầu Tàu. Nơi đây trước kia là  nơi ngự trị của 53 đời chúa đảo gồm 39 chúa đảo thời thực dân Pháp và 14 chúa đảo thời đế quốc Mỹ qua 113 năm.

TRẠI TÙ PHÚ SƠN, PHÚ HẢI


Di tích Nhà tù Côn Đảo

Trại tù Phú Sơn, Phú Hải Côn Đảo: Đây là trại giam cổ nhất Côn Đảo, còn có tên là Bange 1, được Pháp xây dựng năm 1862 với diện tích khỏang 12.000m2, với 10 phòng giam tập thể, 20 xà lim (hầm đá), 2 hầm xay lúa (nơi bác Tôn Đức Thắng bị giam giữ), 1 khu đập đá (nơi cụ Phan Chu Trinh bị đày và để lại bài thơ “ Đập đá Côn Lôn”.

CHUỒNG CỌP KIỂU PHÁP


CÔN ĐẢO GHÉP LAND TOUR 3 NGÀY 2 ĐÊM

Khu biệt giam Chuồng cọp gồm hai khu, mỗi khu 2 dãy, mỗi dày 20 chuồng, phía trên có giàn song sắt, có hành lang để gác ngục hành hạ người tù bất kể lúc nào chúng muốn. Ngoài ra, còn có 60 phòng không có mái che được gọi là phòng "phòng tắm nắng" (chia làm 4 dãy, mỗi dãy 15 phòng). Phòng tắm nắng còn là nơi dùng để hành hạ phơi nắng, phơi mưa người tù hoặc là lôi người tù ra đó để đánh đập tra tấn..

CHUỒNG CỌP KIỂU MỸ


Xảo thuật thị giác giấu kín Chuồng Cọp Pháp trong 30 năm

Chuồng cọp kiểu Mỹ còn được gọi là trại Phú Bình, ban đầu có tên là Trại VII được Mỹ Ngụy xây dựng thêm năm 1971 để phục vụ cho việc giam giữ và tra tấn tinh thần những người tù là hệ thống phòng giam thuộc nhà tù Côn Đảo. Cái tên gọi “chuồng cọp kiểu Mỹ” hình thành do đây là trại giam điển hình kiểu Mỹ, do chuyên gia Mỹ thiết kế, thầu Mỹ xây dựng (hãng thầu RMK) bằng đô la mỹ viện trợ.
Trại có tổng diện tích 25.768 m2 bao gồm 384 xà lim được chia thành 8 khu AB, CD, EF, GH. Mỗi khu có 48 xà lim biệt lập, cách nhau bằng một bức tường cao. Đây là trại giam khắc nghiệt nhất trong giai đoạn cuối cùng của nhà ngục này.

KHU BIỆT LẬP CHUỒNG BÒ


Khu Biệt Lập Chuồng Bò - Metrip.Vn

Vốn từng là nơi chăn nuôi bò, nuôi heo với 9 phòng biệt giam, 24 hộc chứa heo, 2 chuồng nhốt bò và 1 hầm chứa phân bò. Năm 1930, Pháp biến chuồng bò thành một trại giam các tù nhân nữ. Năm 1963, để mở rộng nhà tù, Mỹ sửa 24 hộc nuôi heo thành 24 phòng giam. Tù chính trị chống chào cờ, bị còng xiềng cầm cố lâu ngày, bị bại liệt cơ thể bị đưa về về đây để tiếp tục đày ải.

NGHĨA TRANG HÀNG DƯƠNG


Nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo và những câu chuyện của thời gian | by Nghĩa  trang Lạc Hồng Viên | Medium

Nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đày, kéo dài từ năm 1862 đến năm 1975. Đây cũng là nơi chôn cất chị Võ Thị Sáu, phần mộ gắn liền với những câu chuyện có thật về sự linh thiêng.

MIẾU BÀ PHI YẾN


Miếu bà Phi Yến - Điểm tham quan du lịch Côn Đảo không thể bỏ qua

Miếu bà Phi Yến hay còn được gọi là An Sơn Miếu, là một ngôi miếu cổ được xây từ năm 1785, (sau đó được xây dựng lại vào năm 1958) để thờ bà Phi Yến, vợ thứ của vua Nguyễn Ánh. Ngôi miếu này rất linh thiêng đối với những người dân trên đảo và nó gắn liền với một câu chuyện bi thương của người phụ nữ tài sắc, giàu lòng yêu nước. Sau khi bà mất, nhân dân trên đảo vô cùng thương tiếc bà và đã lập nên ngôi miếu to, đẹp để thờ. Năm 1861, Pháp sau khi chiếm đảo đã quyết định di toàn bộ dân vào đất liền để xây nhà tù. Ngôi miếu bị đổ nát dần. Năm 1958, nhân dân trên đảo đã xây dựng lại ngôi miếu trên nền cũ.

HÒN BẢY CẠNH


HÒN BẢY CẠNH (CÔN ĐẢO)- VÙNG ĐẤT HOANG SƠ – Followme

Hòn Bảy Cạnh nằm ở phía Đông Côn Đảo, có diện tích 683ha, gồm hai phần đảo nối liền với nhau bằng doi cát ở giữa gọi là Bãi Cát Lớn. Đây cũng là 1 trong 14 bãi đẻ trứng của rùa biển Côn Đảo và là bãi biển có số lượng rùa lên đẻ trứng nhiều nhất ở Côn Đảo. Trong mùa sinh sản (từ tháng 4 – 9 hàng năm), đêm ít nhất 1 – 2 cá thể, đêm nhiều có từ 20 – 30 cá thể rùa mẹ lên bãi làm tổ và đẻ trứng.

HÒN CAU


Hòn Cau - Côn Đảo: Hạt ngọc trời ban, thiên đường giữa lòng đại dương

Hòn Cau khá nổi tiếng bởi trước đây là một làng cổ thời vua Gia Long với tên “Xóm Bà Thiết”. Hòn Cau là một trong hai đảo thuộc quần đảo Côn Sơn có nguồn nước ngầm. Phía trước Hòn Cau có bãi Cát trắng trải dài dọc theo dãy núi hình cánh cung, xen lẫn hàng dừa và cây Phong Ba sừng sững chắn gió xanh bất tận, sâu lắng tiếng sóng vỗ rì rào, từng làn sóng tung bọt trắng xóa, kéo du khách hòa vào không gian tuyệt vời của đất, trời và biển. Hòn Cau cũng là một địa ngục trần gian khác nữa, giam giữ những nhà họat động Cách Mạng mà nổi tiếng nhất phải kể đến Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng vào khoảng thời gian 1930 – 1931.
Đến với Hòn Cau, du khách thăm di tích lịch sử giam giữ nhà hoạt động cách mạng nỗi tiếng Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng vào năm 1930 – 1931; tham quan rừng dừa, vườn cây ăn trái, tìm hiểu công tác bảo tồn thiên nhiên, bơi lội xem san hô… là những khoảnh khắc, những trải nghiệm đầy thú vị khó quên và tận hưởng cảnh đẹp hoang sơ và môi trường trong lành.

MIẾU CÔ VÂN


MIẾU CÔ VÂN HÒN CAU – ĐIỂM TÂM LINH LINH THIÊNG Ở CÔN ĐẢO - Du Lịch  Puolotrip

Miếu Cô Vân  ( Cô Vân Tiên Cảnh) được lập ở Côn Đảo không rõ vào thời gian nào, nhưng được tương truyền rằng một ngày nọ, những thuyền đánh cá đi trên biển vớt được một người con gái , họ đưa cô vào hòn đảo này và chôn cất và lập miếu cho cô. Với những người đi biển, Cô là một vị thần hộ mệnh, thuyền ghe đánh bắt nào đi ngang qua đây đều ghé thắp cho Cô nén nhang và mong cô phù hộ cho một chuyến ra khơi  đầy cá. Từ đó đến nay không chỉ với ghe thuyền đánh cá mà cả với người dân trên đảo lớn cũng du khách thập phương  đều tin vào sự linh thiêng của cô. Vì vậy đây  cũng là một trong những điểm du lịch tâm linh có tiếng mà du khách có thể tham khảo khi tham quan tại đây.

BÃI ĐẦM TRẦU


Bãi Đầm Trầu – Địa điểm nên đến một lần khi đi Côn Đảo - ChuduInfo

Được xem là bãi biển đẹp nhất Côn Đảo, bãi Đầm Trầu cách sân bay Cỏ Ống 12 km về phía Tây Bắc. Từ trung tâm thị trấn Côn Đảo, nếu đi xe máy hay ô tô bạn sẽ mất khoảng 30 phút là đến bãi Đầm Trầu. Nơi đây nổi tiếng với bờ cát trắng xốp mịn trải dài, rừng nguyên sinh với cây cối xanh tươi và những vách đá cheo leo với tạo hình độc đáo. Đến bãi Đầm Trầu, du khách có thể thoải mái tắm biển, thưởng ngoạn cảnh đẹp hay lặn ngắm san hô.

BÃI SUỐI NÓNG


Bãi Suối Nóng

Bãi Suối Nóng là một bãi biển tuyệt đẹp ở Côn Đảo. Từ bãi Đầm Trầu, du khách có thể vượt một đoạn ngắn đường rừng để đến được bãi Suối Nóng. Nơi đây vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ và ít người biết đến với bãi cát trắng phẳng lì và một hệ sinh thái rừng ngập mặn hiếm có ở các hòn đảo khác.

VƯỜN QUỐC GIA CÔN ĐẢO


Khám phá Vườn quốc gia Côn Đảo - Thiên đường đi lên từ địa ngục - Metrip.Vn

Vườn Quốc gia Côn Đảo có diện tích gần 6.000ha trên cạn và 14.000ha vùng nước. Mối liên hệ của rạn san hô, thảm cỏ biển và rừng ngập mặn đã tạo nên một môi trường thuận lợi cho việc sinh sản, ươm giống và bảo tồn các loài sinh vật biển.
Hiện nay, Côn Đảo là vùng có nhiều rùa biển nhất ở Việt Nam, với hai loài thường gặp là đồi mồi và tráng đông. Có 17 bãi cát được ghi nhận là bãi đẻ của rùa, trong đó có đến 4 bãi được ghi nhận là có 1.000 rùa mẹ lên đẻ hàng năm.

VINH ĐẦM TRE


Đầm Tre, Côn Đảo - Vượt núi để ngắm biển - Truyền hình Văn hóa Du lịch  (Vietnam Journey)

Nằm ở phía Bắc đảo Côn Sơn và cách sân bay Côn Đảo 3 km. Đây là vịnh kín gió, ăn sâu vào trong đất liền, sự kết hợp hài hòa giữa biển và núi bao bọc xung quanh, tạo cho vịnh có nhiều cảnh quan thơ mộng, huyền bí, phong cảnh hữu tình và môi trường trong lành.

BẢO TÀNG CÔN ĐẢO


Bảo tàng Côn Đảo

Bảo tàng Côn Đảo được khởi công xây dựng vào 12/2009. Với tinh thần “Côn Đảo với cả nước – cả nước vì Côn Đảo“. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 65,8 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp là 36,4 tỷ đồng và chi phí để trưng bày 18 tỷ đồng.
Bảo tàng gồm nhà chính cao hai tầng, diện tích xây dựng hơn 3.500m2, diện tích sàn hơn 2.700m2. Tại đây, đang lưu giữ, trưng bày hơn 1.000 tài liệu, hiện vật quý giá, được sắp xếp trưng bày, với các chủ đề:
Thiên Nhiên – Con Người & Đia Ngục Trần Gian
Gian Khánh Tiết & Trận Tuyến – Trường Học
Không Gian Võ Thị Sáu & Côn Đảo Ngày Nay
  
CHÙA NÚI MỘT


Chùa Núi Một | Mytour.vn

Chùa Núi Một (Vân Sơn Tự) tọa lạc trên Núi Một được xây dựng vào năm 1964. Trải qua thời gian đã bị xuống cấp, chùa đã được khởi công tôn tạo ngày 13/8/2010, khánh thành vào ngày 4/12/2011. Do nằm trên núi nên chùa có tầm nhìn bao quát xuống biển, nhìn xuống toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và vịnh Côn Sơn, hồ An Hải.
 
,

Các bài viết khác: