HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Lịch khởi hành

TOUR GHÉP KHỞI HÀNH HÀNG TUẦN

THÔNG TIN BÁN HÀNG

THÔNG TIN VISA HỮU ÍCH

CẨM NANG DU LỊCH QUỐC TẾ

CẨM NANG DU LỊCH

Du lịch SaPa

NHỮNG MÓN NGON

NHỮNG MÓN NGON " NỨC TIẾNG" LÀM HÀI LÒNG MỌI DU KHÁCH KHI ĐẾN SAPA

...



1. CƠM LAM 
Khi du lịch đến Sapa nếu bạn bỏ qua đặc sản cơm lam tại đây thì thật là đã bỏ phí một món ăn vừa ngon lại vừa rẻ của núi rừng Sapa. Từ nhà hàng, Khách sạn, đến các quán ăn ven đường… đều phục vụ món ăn độc đáo này.
Ở Sa Pa, người ta thường ăn cơm lam chấm muối vừng (muối mè) vì vị bùi thơm của nếp hòa vị bùi thơm muối mè sẽ quyến luyến mọi du khách. Ngoài ra, cơm lam cũng có thể ăn với thịt xiên, gà nương ướp nướng,…


Cơm Lam - hương vị vùng cao - BlogAnChoi
 
2. THỊT TRÂU GÁC BẾP 
Đây là món ăn đậm chất vùng cao Tây Bắc. Thịt trâu gác bếp Sapa nhìn bên ngoài sẽ có màu nâu sẫm nhưng khi xé ra bên trong có màu đỏ tự nhiên. Khi đưa lên miệng sẽ thấy dai dai, ngòn ngọt hòa quyện với chút cay nồng của tiêu gừng của mùi thơm của khói củi núi đá.


Thơm ngon thịt trâu gác bếp Sơn La | Trâu gác bếp Hoa Xuân
 
3. THẮNG CỐ 
Thắng cố là món ăn truyền thống và nổi tiếng của người Mông ở Sapa. Nguyên liệu chính cho món ăn này là từ thịt, xương, tiết và nội tạng (bao gồm lòng, mề, tim, phổi, dạ dày và tiết ngựa kết hợp với gần 20 loại thảo dược ( thảo quả, hoa hồi, quế chi, sả, gừng, và nhiều loại gia vị đặc biệt khác của dân tộc Mông).
Ăn thắng cố Sapa, bạn có thể ăn cùng với bánh ngô nướng và đặc biệt, đừng bỏ qua rượu ngô Bắc Hà hoặc rượu San Lùng, thứ rượu nồng ấm, thơm phức, được kết tinh từ tinh hoa của núi rừng. Trong không khí se lạnh của Sapa, thực khách sẽ vừa xuýt xoa trước nồi lẩu thắng cố đậm tình dân tộc, vừa tận hưởng vị cay tê nơi đầu lưỡi của rượu vùng cao để mà thấy yêu hơn vùng núi rừng Tây Bắc thơ mộng này.


THẮNG CỐ - ĐẶC SẢN DÂN TỘC VÙNG CAO
 
4. KHÂU NHỤC 
 
Để có món Khâu nhục chuẩn, người ta phải nấu tới nửa ngày cho miếng thịt mềm, sao cho khi ăn như tan ra trong miệng. Món này có nguồn gốc từ người Hoa làm, xuất hiện ở hầu hết các vùng núi phía Bắc.
Nguyên liệu để làm món khau nhục gồm có: thịt lợn ba chỉ, húng lìu, ngũ vị hương, địa liền, tỏi, ớt, rượu, dấm, bột ngọt, hạt tiêu…Khi chế biến món này, phải dùng thịt lợn ba chỉ tươi ngon, cắt thành miếng vuông, khổ 16x16cm, rửa sạch cho vào nồi luộc kỹ. Thịt chín vớt ra để nguội. Cạo sạch phần bì của miếng thịt, dùng vật nhọn châm vào bì thật kỹ, khi thấy bì chảy mỡ ra thì lau sạch, lấy rượu hoặc dấm bôi vào lớp da bì đó cho thấm đều. Tiếp theo cho thịt vào chảo mỡ nóng chao (rán) sao cho vàng đều mới vớt ra.
Thưởng thức khâu nhục cùng cơm trắng Sapa sẽ làm bạn thấy ấm lòng hơn giữa tiết trời xứ lạnh.


Cách làm thịt kho nhục lạ miệng nhưng đậm đà
 
5. XÔI BẢY MÀU 
Một món ăn khác mang đặc điểm riêng của xứ lạnh đó là xôi bảy màu. Xôi bảy màu là món ăn đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Nùng ở Sapa. Để làm được món xôi này nhìn tưởng đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào, những người dân tộc Nùng đã phải đi vào tận sâu trong rừng để có thể tìm đủ các loại lá rừng.
Mỗi màu sắc trong món xôi là một loại lá, và mỗi màu sắc đó lại mang một ý nghĩ riêng. Món xôi bảy màu mang đậm những nét văn hóa cổ truyền, xôi ngon nhất khi được ăn chấm với muối vừng đen và nếu có thêm món thịt rừng nướng ăn kèm thì ngon tuyệt.


Top 5 Quán Xôi Ngon Ở Sapa Thơm Ngon Hấp Dẫn Hương Vị Núi Rừng

 
6. LỢN ( HEO) CẮP NÁCH 
 Sở dĩ có tên gọi lợn ( heo) cắp nách là vì người dân ở đây thường cắp vào nách một chú lợn con tầm 8-10 kg xuôi chợ bán và người mua lại cắp nách đem về làm thịt. Loại lợn này rất săn chắc và thịt rất thơm ngon, chúng được thả rông và tự kiếm ăn trên những sườn dốc núi. Khi làm thịt, người ta làm sạch sẽ rồi tẩm ướp cả con cho lên nướng hoặc quay. Lợn cắp nách khi chín có màu vàng ươm, lớp bì giòn tan và thơm phức, phần thịt mềm và ngọt, săn chắc, chấm cùng với nước chấm pha chế rất đặc biệt ở đây thật tuyệt vời.


Lợn cắp nách - Ẩm thực Sapa

 
7. GÀ ĐEN 
Gà đen là loại gà đặc biệt có da, thịt, xương màu đen của người Mông. Thịt gà đen thơm, da giòn, ngọt. Trung bình, một con gà đen ở đây nặng tầm 1.5kg. Ăn gà đen bạn có thể cải thiện các vấn đề về tim mạch của bản thân. Gà đen nướng thường được ăn kèm cùng muối tiêu chanh và lá bạc hà.


các món ăn nổi tiếng Sapa - Lào Cai
 
8. CÁ HỒI 
Khác với các loại cá hồi nhập khẩu, cá tại Sapa thịt chắc, màu hồng đẹp, ít mỡ, giá trị dinh dưỡng cao. Nổi bật tại đây là các món gỏi cá hồi, lẩu cá hồi, cá hồi nướng,… Dần dần, cá hồi Sapa là món ăn sang trọng để đãi khách tại đây.


8 Kiểu cắt thái cá hồi cơ bản - Cá hồi nhập khẩu FiveTC
 
9. CÁ SUỐI 
Cá suối Sapa không hề có vị tanh, xương cá nhiều nên thường được chế biến bằng phương pháp chiên ăn cả xương lẫn thịt. Cá bùi bùi, lớp vảy mỏng sờn, thịt thơm và ngọt, xương thì giòn tan, Người ta thường ăn cá chấm mắm chanh ớt và cải ngồng luộc. Chỉ cần thêm món cá suối, bữa cơm người Mường đã trở nên hấp dẫn không thể cưỡng lại.


Cá suối nướng SaPa - Đặc sản trứ danh * Du lịch TNBTravel
 
10 RAU CẢI MÈO 
Lá cải mèo xoăn, xanh sẵm, giòn, dai hơi đắng nơi đầu lưỡi nhưng gần sẽ thấy vị ngòn ngọt. Rải mèo xào với mỡ đông, thoáng chút cay nồng của gừng tươi là món ăn bạn nên thử khi đến Sapa.


9.Rau-cai-meo-xao - FLYNOW BLOG
 
,

Các bài viết khác: