HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Lịch khởi hành

TOUR GHÉP KHỞI HÀNH HÀNG TUẦN

THÔNG TIN BÁN HÀNG

THÔNG TIN VISA HỮU ÍCH

CẨM NANG DU LỊCH QUỐC TẾ

CẨM NANG DU LỊCH

Du lịch Phú Quốc

NHỮNG MÓN ĂN NGON NHẤT ĐỊNH NÊN THỬ KHI ĐẾN PHÚ QUỐC

NHỮNG MÓN ĂN NGON NHẤT ĐỊNH NÊN THỬ KHI ĐẾN PHÚ QUỐC

...




1. NHUM BIỂN
Nhum biển hay còn gọi là Cầu Gai, được ví như “ nhân sâm của biển” , thuộc họ hàng với trai, hàu, sống thành bầy. Thịt nhum biển có vị mặn, tính ấm, tác dụng bổ thận ích tinh, dưỡng khí huyết, ích tỳ thận,… vì vậy Nhum biển không những là món ăn ngon mà còn có thể chế biến như một vị thuốc tăng cường sức khỏe.


Nhum nướng Phú Quốc

- Cháo nhum:Cháo nhum với vị béo, bùi và đặc biệt có mùi thơm ngai ngái rất đặc trưng, được xem là thức ăn bổ dưỡng, giúp nhanh lấy lại sức sau những chuyến đi biển, những khi đi đường xa mệt nhọc. Đây là món nhum được chế biến cầu kì nhất, phải cạo hết lớp thịt bên trong, xào sơ với mỡ tỏi và cho vào nồi cháo đang sôi.

Cháo nhum Phú Quốc

- Nhum nướng: cách ăn nhum phổ biến nhất ở Phú Quốc là cắt đôi con nhum, nướng quanh lửa hồng. Trên bếp hồng, nhum nướng nhanh chóng tỏa mùi. Chỉ cần nướng sơ, dùng muỗng nạo phần thịt chấm muối tiêu chanh… là sẽ thưởng thức được thịt nhum thơm, béo.

Nhum nướng Phú Quốc

- Nhum tái chanh: Những người thích gọn lẹ hơn thì cứ chanh, mù tạc cho vào nửa “quả cầu”. Món nhum tái chanh, mù tạc càng thích hợp nếu trên bàn tiệc có ít “sinh tố lúa mạch”.

Nhum tái chanh Phú Quốc

Địa chỉ:
 - Ốc 343- 343 đường 30/4, KP 1, TT Dương Đông
- Quán hải sản Nhớ - nằm trong chợ đêm Dinh Cậu – Võ Thị Sáu
- Quán biển xanh – Cầu Hàm Ninh, TT Hàm Ninh

2. GỎI CÁ TRÍCH
Không phải đơn thuần mà nhiều du khách bảo nhau rằng, đến Phú Quốc mà không thưởng thức gỏi cá trích thì lãng phí chuyến đi. Cá trích không chỉ có ở mỗi vùng biển này tuy nhiên hương vị của món gỏi cá trích Phú Quốc lại không nơi nào ấn tượng bằng.


Gỏi cá trích Phú Quốc

Cá được đánh sạch vảy, bỏ ruột, đầu, vây và đuôi. Khi chế biến món ăn này, người ta không lấy nguyên cả con cá mà chỉ lấy phần thịt hai bên lườn. Dùng dao mỏng lóc bỏ xương, lấy phần thịt hai bên để bóp gỏi. Nguyên liệu ăn kèm với cá gồm có hành tây thái mỏng, ớt thái sợi, hành tím thái mỏng, dừa nạo.
Trộn đều các nguyên liệu đó với cá trích cùng nước sốt chua. Ăn gỏi cá trích không thể thiếu chén nước chấm được làm từ ớt, tỏi và đậu phộng rang.
Địa chỉ:

  • Quán Việt Phú Quốc- 261 Nguyễn Trung Trực, TT Dương Đông, Phú Quốc
  • Nhà hàng Sông Xanh- 217 đường 30/4, TT Dương Đông, Phú Quốc
  • Nhà hàng Vườn Táo- Cửa Lấp, Dương Tơ, Phú Quốc
  • Nhà hàng Trùng Dương Marina – Đường 30/4, Dương Đông, Phú Quốc
3. GHE HÀM NINH
Ghẹ là đặc sản Phú Quốc, gần như lúc nào cũng có. Những con ghẹ vừa bắt lên đem luộc, màu đỏ tươi, thịt chắc nịt, chấm muối tiêu chanh thật tuyệt vời. Nhưng ăn ghẹ ngon nhất thì phải đến Làng Chài Hàm Ninh hoặc bạn cũng có thể tới đây chơi và mua ghẹ mang về nhờ khách sạn nơi bạn ở chế biến cho.


Ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc

Địa chỉ:
  • Nhà hàng Biển Xanh- tỉnh lộ 47, Hàm Ninh, Phú Quốc
  • Quán Ghe Hàm Ninh- Muối Tiêu ở 112 Bạch Đằng, TT Phú Quốc.
4. ỐC GAI NƯỚNG MỠ HÀNH
Món ốc gai nướng có mùi vị thơm ngon độc đáo. Trước khi ăn nên chọn những con vừa nướng chín rồi dùng chiếc tăm tre nhọn khều thịt ra, mùi thơm xông lên tận mũi đủ kích thích vị giác, làm mọi người háo hức muốn vào cuộc. Thịt ốc có màu trắng đục, no tròn, cho vào miệng nhai từ từ sẽ cảm thấy vừa béo, vừa dai dai, giòn giòn, hương vị đậm đà khác hẳn với mùi vị của ốc mỡ, vọp hoặc nghêu, sò.


Ốc gai nướng Phú Quốc

Địa chỉ:
  • Quán Nghêu Sò Ốc Hến- đường 30/4, TT Dương Đông
  • Ốc 343 -343 Đường 30/4, KP 1, TT Dương Đông, Cầu Gai Phú Quốc.
5. HẢI SÂM PHÚ QUỐC
Những món ngon chế biến từ hải sâm Phú Quốc có nhiều như hải sâm xào rau củ, hải sâm tiềm chim cút, hải sâm nấu đu đủ, hải sâm xào cải thìa,…đặc biệt phổ biến và được nhiều thực khách ưa dùng là cháo hải sâm.


Đặc sản Hải sâm Phú Quốc

Địa điểm: xã Dương Tơ, Phú Quốc

6. CÒI BIÊN MAI NƯỚNG
Còi biên mai được người dân đảo biển đảo Phú Quốc chế biến thành nhiều món ăn, món nào cũng ngon và lạ như xào chua ngọt, hấp, nấu xúp, lẩu… Với những người sành ăn, muốn thưởng thức hương vị nguyên sơ của biển cả thì không gì qua nổi món còi biên mai nướng muối ớt.


Cò biên mai Phú Quốc

Còi được cắt thành những khoanh tròn, ngắn ướp với chao đánh nhuyễn cho thấm rồi mới xỏ vào que. Phải nướng trên lửa than liu riu, còi mới thấm và chín giòn. Để món ăn đậm đà hơn, thực khách có thể rưới nước chao ướp lên còi ngay trên vỉ nướng, chao sẽ thấm nhiều vào còi cho vị thơm và vừa ăn hơn.
Địa điểm:

  • Nhà hàng Sông Xanh- đường 30/4, KP 1, TT Dương Đông
  • Ốc 343- 343 Đường 30/4, KP 1, TT Dương Đông
7. CÁ SÒNG NƯỚNG PHÚ QUỐC
Trong danh sách hải sản Phú Quốc, cá sòng Phú Quốc là loại các cực kỳ ngon mà không hẳn ai cũng biết rõ về loại cá này. Cá sòng nướng Phú Quốc ngọt thanh rất ít tanh, thịt rất chắc và hơi dai.


Cá sòng nướng Phú Quốc

Địa điểm:
  • Nhà hàng Trùng Dương Marina – Đường 30/4, Dương Đông, Phú Quốc
  • Nhà hàng Zen – Đường 30/4, Dương Đông, Phú Quốc
8. BÀO NGƯ NƯỚNG 
Bào ngư tươi sống có thể chế biến được nhiều món ăn dân dã như luộc, nướng, xào, nấu cháo… Trong đó hấp dẫn nhất là bào ngư nướng lửa than. Sau khi rửa sạch rồi dùng vỉ đặt lên bếp than hồng nướng. Khi vừa chín tới, chỗ miệng con bào ngư sẽ sủi bọt, tươm nước. Ngay lúc đó chúng ta dùng nước sốt gồm hỗn hợp mỡ, hành lá, tỏi, gừng đâm nhuyễn đổ ngay vào miệng bào ngư và thưởng thức lúc còn nóng mới cảm nhận được cái ngon, cái ngọt của đặc sản vùng biển đảo.
Địa điểm:

  • Quán nghêu sò Ốc Hến – Đường 30/4, Dương Đông, Phú Quốc
  • Quán nghêu sò Phú Quốc – Đường 30/4, Dương Đông, Phú Quốc
  • Quán hải sản Nhớ- Võ Thị Sáu, Phú Quốc
9. CANH NẤM TRÀM HẢI SẢN
Khi đã đặt chân lên Phú Quốc thì bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món nấm tràm có một không hai này, loại nấm đặc sản riêng của Đảo Ngọc. Nấm tràm có màu tím, vòng đời phát triển của loại nấm này rất ngắn chỉ trong vòng khoảng 1 tháng nên chúng ít có mặt trên thị trường như những loại nấm khác.
Người dân trên Đảo đã kết hợp một cách hoài hòa  giữa nấm tràm với hải sản tươi trên đảo như mực, tôm, hào bao … tạo ra món canh nấm tràm tuyệt hảo, mùi vị thơm ngon, hấp dẫn vừa là món ăn bổ dưỡng.


Canh nấm tràm Phú Quốc
 
Địa điểm:

  •  Hải sản Ngân Hà- đường Trần Hưng Đạo, đối diện Showroom ngọc trai Ngọc Hiền
  •  Biên Hải Quán- Hải Sản Bờ Biển – Tổ 1, ấp Gành Dầu, xã Gành Dầu.
10. BÚN KÈN PHÚ QUỐC
Món bún kèn vốn ít được nhắc đến trong các món ẩm thực Việt Nam. Món bún kèn này tại Phú Quốc cũng ít được người chế biến bán rộng rãi với quy mô lớn. Phần lớn là chỉ những người dân tại địa phương thực sự họ mua cá về chế biến nấu món ăn trong gia đình là nhiều.


Bún kèn Phú Quốc

Nguyên liệu làm nên món bún kèn rất đơn giản: bún gạo tươi sợi nhỏ, rau sống gồm rau thơm, rau răm, dưa leo, giá và đu đủ bào.
Tô bún kèn như tổng hòa của các màu sắc trắng của bún, giá, xanh của rau, đỏ của ớt, vàng cam của đu đủ bào, và vàng của nước lèo và cá xay nguyễn, cùng với vị beo béo của nước cốt dừa, ngọt đậm đà của cá, cay của ớt. Thực khách có thể tùy ý khẩu vị mà gia giảm thêm nước mắm chua ngọt pha sẵn.
Địa điểm: Út Lượm- 87 Đường 30/4, Phú Quốc.


,

Các bài viết khác: