HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Lịch khởi hành

TOUR GHÉP KHỞI HÀNH HÀNG TUẦN

THÔNG TIN BÁN HÀNG

THÔNG TIN VISA HỮU ÍCH

CẨM NANG DU LỊCH QUỐC TẾ

CẨM NANG DU LỊCH

Du lịch Đà Nẵng

Khám phá vẻ đẹp cầu quay sông Hàn

Khám phá vẻ đẹp cầu quay sông Hàn

Cầu sông Hàn là một trong những cây cầu bắc qua sông Hàn ở Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam.
Đây là cây cầu quay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công, và là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay ...Đà Nẵng là điểm du lịch không chỉ nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những bãi biển quyến rũ. Mà Đà Nẵng còn đẹp hơn rất nhiều về ban đêm với nhiều cây cầu như Cầu Rồng, Cầu sông Hàn, Cầu Nguyễn Văn Trỗi,….
 
 
Hình ảnh cây cầu sông Hàn vắt qua sông Hàn không chỉ mang vẻ đẹp hiện đại, đánh dấu sự phát triển mà còn là hiện thân cho ký ức nguyên sơ của người dân Đà Nẵng về buổi đầu gian khó của một thành phố nhỏ sau khi tách khỏi tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, là minh chứng cho sức mạnh đồng thuận, sức mạnh của “lòng dân”.


 
Cầu quay sông Hàn sẽ đẹp nhất về đêm. Với những ánh sáng lung linh trên cầu rọi chiếu trên mặt nước sông Hàn, tạo lên vẻ đẹp tuyệt mỹ, một vẻ đẹp riêng chỉ có ở TP.Đà Nẵng.Hằng ngày, vào khoảng 1 giờ khuya, phần giữa của cây cầu quay 90 độ quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông, mở đường cho tàu lớn đi qua. Khoảng 4 giờ sáng cầu sẽ quay trở lại như cũ. Gần đây, tàu thuyền lớn không còn qua lại nữa nên việc xoay cầu đã ít đi và chủ yếu phục vụ cho công tác bảo dưỡng.


 
Cầu quay sông Hàn cũng là điểm tham quan du lịch của nhiều du khách. Đi bộ trên cầu hay dọc bờ sông Hàn ngắm ánh đèn sáng rực hai bên cầu hay chờ đợi tới một giờ sáng để có thể ngắm cảnh cầu quay có một không hai ở Việt Nam là những điều không thể bỏ qua khi tới với Đà Nẵng, sông Hàn. Với nhiều du khách, đến Đà Nẵng mà chưa xem cầu Sông Hàn quay nghĩa là chưa đến Đà Nẵng.
 
Đến Đà Nẵng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành  phố về đêm lung linh, ảo diệu. sẽ mang đến những điều tuyệt vời nhất cho chuyến đi của bạn.

Các bài viết khác: