HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Lịch khởi hành

TOUR GHÉP KHỞI HÀNH HÀNG TUẦN

THÔNG TIN BÁN HÀNG

THÔNG TIN VISA HỮU ÍCH

CẨM NANG DU LỊCH QUỐC TẾ

CẨM NANG DU LỊCH

Du lịch Hoa Kỳ

Trung tâm thương mại Rockefeller - một công trình cổ điển kỳ vĩ

Trung tâm thương mại Rockefeller - một công trình cổ điển kỳ vĩ

Trung tâm thương mại Rockefeller là một trong những biểu tượng phát triển của Manhattan, khu trung tâm thương mại và giải trí này đã được xem là một công trình kỳ vĩ khi hoàn thành vào cuối thập niên 1930 ...Trung tâm thương mại Rockefeller là một trong những biểu tượng phát triển của Manhattan, khu trung tâm thương mại và giải trí này đã được xem là một công trình kỳ vĩ khi hoàn thành vào cuối thập niên 1930.
 


 
Trung tâm thương mại Rockefeller tại Midtown Manhattan, như một áng thơ ca ngợi New York của những năm 1930, là nơi thu hút cả nhóm thanh niên trẻ trung cũng như lớp người cao tuổi và là tâm điểm lễ hội hàng năm của thành phố vào những kỳ nghỉ.
 
Được xây dựng từ 1930 - 1939, Trung tâm thương mại Rockefeller mở rộng từng được coi là biểu tượng mang tính cách mạng về sự đổi mới và tiến bộ trong bối cảnh đen tối của cuộc đại suy thoái. "Thành phố trong thành phố" này có thiết kế đẹp mắt, tân thời và là nơi đặt trụ sở của hầu hết những công ty phát triển mạnh mẽ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ngày nay, đây vẫn là khu trung tâm của Manhattan với 19 tòa nhà thương mại và lịch sử trải dài trên vài khu đất.


 
Là biểu trưng cho kiến trúc Art Deco, Trung tâm thương mại Rockefeller luôn thu hút nhiều sự chú ý. Du khách có thể tham gia một chuyến tham quan studio NBC nổi tiếng. Hay du khách cũng có thể chọn mua vé xem nhóm Rockettes lừng danh biểu diễn hoặc một buổi hòa nhạc tại nhà hát Radio City Music Hall. Trong kỳ nghỉ lễ, du khách không thể bỏ qua cây thông Noel khổng lồ, cao đến 100 foot. Sân trượt băng nghệ thuật rực rỡ mở cửa hàng ngày suốt từ tháng 10 đến tháng 4.

 
Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, du khách cũng có thể bắt đầu chuyến du lịch quanh khu trung tâm bằng một lần ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ đài quan sát Top of the Rock. Trước khi bước vào thang máy Sky Shuttle để lên đài quan sát, du khách đừng bỏ qua khu trưng bày thường trực gồm những bức ảnh và tạo tác ở tầng lửng. (Khi đã lên đến đỉnh, du khách không thể quay lại khu trưng bày này.) Mở cửa hàng ngày trên đỉnh của tòa nhà 70 tầng, đài quan sát này là nơi du khách có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp của Tòa nhà Empire State và Tượng nữ thần tự do ở phía Nam và Công viên Central Park ở phía Bắc.
 
Sang đến 30 Rockefeller Plaza, tòa nhà trung tâm của khu tổ hợp, những người hâm mộ truyền hình cuồng nhiệt có thể tham gia những cuộc tham quan hậu trường của studio NBC, được tổ chức cách nhau 15 phút, để biết qua về những gì đã làm nên các chương trình như "NBC Nightly News" và "Saturday Night Live". Hãy xem thông tin về vé trên trang web của Trung tâm Rockefeller. Những người muốn tìm hiểu lịch sử có thể chọn những cuộc tham quan bán vé đến tòa nhà General Electric, cũng được tổ chức hàng ngày với các hướng dẫn viên am tường, sẵn sàng chia sẻ những kiến thức về lịch sử và nghệ thuật của khu trung tâm.


 
Sau chuyến đi, du khách hãy nạp lại năng lượng tại các nhà hàng và quán cafe ở Tiền sảnh hay tản bộ bên ngoài đến Fifth Avenue.
Rockefeller Plaza tọa lạc tại Midtown và là điểm dừng trên nhiều tuyến xe buýt và tàu điện ngầm.

Các bài viết khác: